Monthly Archives: July 2015

Đảm bảo cho trẻ em bị bệnh sởi có được giấc ngủ tốt

Thời kỳ đầu tiên mắc bệnh sởi, bệnh nhi đều có trạng thái bị sốt, sổ mũi, ho, hắt xì hơi, đồng thời hai mắt đỏ, sợ ánh sáng, chảy nước mắt. Sau 2 »3 ngày, hai bên lưỡi sẽ xuất hiện những điểm màu trắng, xung quanh ửng đỏ. Từ 3-5 ngày sau, những nốt sởi sẽ xuất hiện ở sau tai, sau đó dần dần lan sang vùng cổ, rồi đến mặt, lưng, tứ chi, tay chân, sau đó lặn dần dần đi.

Continue reading

Bệnh sởi

Nguyên liệu: 500 gam bí đao, 15 gam tía tô, 3 quả trứng vịt, 60 gam giá.

Cách làm: Cho trứng vịt vào đánh đều. Bí đao rửa sạch, bỏ ruột, bỏ hạt, thái mỏng, cho vào nồi, cho thêm lượng nước sạch vừa đủ, đun sôi lên trong giây lát, cho trứng vịt/ giá vào đun sôi lại, cho rau tía tô vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Món canh này có công hiệu tiêu thử lợi tiểu, thanh phổi hóa viêm.

Continue reading

Người bị bệnh thống phong và đi tiểu ra máu

tạo cho trẻ tâm trạng vui vẻ, lạc quan, dề phòng tâm lý trẻ dễ bị kích động. Trong ăn uống, nôn ăn nhiều những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và dỗ tiôu hóa, tốt nhất nên cho trẻ ăn những thức ăn lông hoặc hơi lỏng, tránh những thực phẩm có tính kích thích. Ngoài ra, sau khi trẻ ho dữ dội và nôn thức ăn ra, không nôn tiếp tục cho trẻ ăn nữa, mà phải chia nhỏ thực phấm ra cho trẻ ăn hoặc uống sữa nhiều lần, để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ.

Continue reading

Men tiêu hóa và sức co bóp của dạ dày

và vỏ quýt rửa sạch vào một cái túi nhỏ, khâu miệng lại cho vào trong bụng cá. Cho cá vào nồi, thêm một lượng nước vừa đủ, đun lửa nhỏ cho đến khi cá chín nhừ là được, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm chút hành vào cho thơm. Nên ăn khi đói, chia làm hai lần, mỗi ngày ăn một lần. Món này thích hợp với trẻ nhỏ tì vị hư nhược.

Continue reading

Chứng tức bụng, không muốn ăn

1. Nhũng điều cẩn ghì nhó về dưỡng sinh

Đối với trẻ em mắc bệnh này, nếu chứng chán ăn nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ, dễ khiến trẻ không đủ dinh dưỡng, cần nhấn mạnh ờ đây là biếng ăn và sợ ăn là hai điều hoàn toàn khác nhau. Tuy hai dạng đều giông nhau ở chỗ lượng ăn vào Ít, nhưng trẻ sợ ăn là bình thường, trẻ vẫn có cảm giác đói. Chỉ là do một nguyên nhân nào đó, ví đụ miệng đau, răng đau, khó nhai hoặc đau bụng v.v… làm cho việc ăn vào của trẻ không được thoải mái, trẻ sỢ ăn và từ chối ăn dẫn đến lượng thực phẩm trẻ ăn vào bị ít đi. Khi đó, chỉ cần xoá đi những nguyên nhân ữên ở trẻ, là trẻ lại có thể ăn được với số lượng như bình thường.
2. Các món canh nên sử dụng (1) Sơn dược

Continue reading