Monthly Archives: March 2016

Sự cần thiết phải có qui chế về xuất nhập khẩu

Sự cần thiết phải có qui chế về xuất nhập khẩu trang thiết bị y tế nước ta. với mạng lưới y tế gồm 30 viện và bệnh viện trung ương, 198 bệnh viện tỉnh và tương đương , 576 trung tâm y tế huyện, 1 127 phòng khám đa khoa khu vực và 9.205 trạm y tế xã… nhu cầu về thiết bị. dụng cụ, vật tư y tế sử dụng trong ngành lên tới con số hơn 20 ngàn chung loại trong khi đó lực lượng sản xuất TTBYT trong nước còn rất hạn chế cả về số lượng và chất lượng.

Continue reading

Gián – loài côn trùng ghê tởm

Từ lâu, y học đã tuyên án con gián là thú phạm gieo rắc một sô mầm bệnh nguy hiểm, khi chúng bò vào thức ăn. Gần đây, bác sĩ Gary Bennett. nhà côn trùng học của Mỹ trong một bài viết về công trinh nghiên cứu cua minh trên bảo “Lancet” đã hình dung con gián như “một chiếc xe tải khổng lồ” chuyên chờ nhiều vi khuân gây bệnh. Theo sỏ liệu nghiên cứu của các chuyên gia. một con gián chuyên chớ không dưới 14 triệu vi sinh vật trên thản minh và các chất thải do nó bài xuất ra cũng chứa đến 7 triệu vi khuẩn.

Continue reading

Gái chửa cửa mả

Sinh nở ra đứa con là người phụ nữ đã phân thân rút ruột của minh ra. đã chấp nhận cuộc thứ thách thực hiện thiên chức bảo vệ nòi giống, nhiều lúc phải đứng trước bờ sinh tử. Khi người phụ nữ sinh con quá sớm, quá dãy. quá nhiều càng làm cho mức độ nguy hiếm tàng lên bội phần. Đó là chưa kể các bệnh lý đi kèm với việc sinh con đông, sinh khi còn quá nhò tuổi… Tình trạng yếu sức khỏe, sự hiểu biết quá ít ỏi vế những biến đổi trong cơ thể người mẹ lúc mang thai, điều kiện chăm sóc không chu đáo và thái độ lạnh nhạt của người thân… đều có thể dẫn đến hậu quá “gái chùa cửa mả” với đầy đủ nghĩa đen và nghĩa bóng…

Continue reading

Tôn trọng sự thật

Câu chuyện xảy ra đã mười năm về trước. Tại một cuộc họp, chúng tôi’ đưa ra ý kiến là tình trạng xuống cấp đã xẩy ra ở các cơ sở khám chữa bệnh, cần có sự quan tâm, hỗ trợ về nguồn lực để nâng cấp các bệnh viện. Nghe xong, hội nghị có nhiều luồng suy nghĩ khác nhau, số đóng cho là đúng với hiện trạng, một số khác cho rằng đó là cách nhìn nhận mang màu sắc bi quan…, và ý kiến cho rằng các bệnh viện xuống cấp cần được đầu tư đã rơi vào im lặng.

Continue reading

Về việc thực hiện bộ luật lao động P2

Đối với việc bồi dưỡng độc hại, Điều 104 “Cấm trả tiền thay cho việc bổi dưỡng bằng hiện vật”, nhưng đa phần các xí nghiệp lại trả tiền cho gọn. Nhiều người cho rằng làm như vậy không chỉ riêng người LĐ, mà cả gia đinh họ cũng được hưởng. Số xí nghiệp đưa tiền bồi dưỡng thêm vào bữa ăn giữa ca, hoặc bồi dưỡng bằng nước giải khát, sữa đậu nành… tại chỗ theo ca chỉ đếm được trên dầu ngón tay.

Continue reading

Giới thiệu thiết bị y tế mới

Giới thiệu thiết bị y tế mới

Được phép của Bộ y tế vừa qua bệnh vìện Bệch Mai cùng với hãng SurTMtomo (Nhật) và hãng Si-emws AG (Đức) tổ chức hội thảo giới thiệu một số trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhờ các máy: máy X quang tổng hợp polystar. máy X quang can thiệp, cánh tay c multistar; các thiết bị chẩn đoán hình ảnh cẳt lớp như: magneton open, magneton impact expert somatom AR.SP spiraí CT và một số thiết bị đặc biệt khác như gamma camõm E cảm. âm sohoiìne versa pro….

Continue reading

Tin y tế

Ngày 06 tháng 9 năm 1996, Bộ trưởng Bộ Y tê đả ra quyết định số 1481/BYT-QĐ về việc thành lập Ban tổ chức hội thảo khoa học thực tiến: Tư tường Hồ Chi Minh với việc xây dựng và phát triển ngành y tế.

Continue reading