Monthly Archives: June 2016

Phát biểu tại trung tâm nghiên cứu quân sự cao cấp Italia

o Phát biểu tại trung tâm nghiên cứu quân sự cao cấp Italia. bộ trưởng quốc phòng Nga. đại tướng I.Rôđiônôp bác bỏ quan điếm coi NATO là nhân tố duy nhất bảo đảm an ninh châu âu và có thể xây dựng an ninh châu Âu trên cơ sở NATO, ông cho rằng việc mở rộng NATO sang phía Đông sẽ chia rẽ các nước châu Âu. phá vỡ nguyên tắc an ninh ngang bằng của tất cả các nước và Nga lo ngại trước triển vong NATO tiến sát biên giới LB Nga Đại tướng Rôđiônôp tuyên bố Nga không coi bất cứ nước ngoài ià thù địch. Nga duy tri tiềm năng hạt nhân của mình để kiềm chế những kẻ xâm lược tiềm tàng.

Continue reading

Theo dõi sức khỏe những người già đặc biệt P2

người ta bắt gặp ông En -xin ở một khu đíều dưỡng suối nước nóng, rõ rệt là một con người kiệt quệ về thể chất, không còn chút vết tích nào của cáỉ buổi nhảy điệu rốc-en-rôn khi đi vận động bầu cử tháng 5.96. Báo chí Mỹ binh luận: “Người ta đặc biệt theo dõi sức khỏe hai ông En-xin và Đặng, vì nếu có gì biến động về thể trạng hai ông này thi lập tức có biến động chính trị ở hai nước siêu cường hạt nhân của thế giới”.

Continue reading

Theo dõi sức khỏe những người già đặc biệt

Người già được theo dõi sức khỏe ở đây, không phải là tất cả các bậc cao niên đại lão, mà chỉ là một số nhân vật đặc biệt mà Mỹ thường gọi tất là VIP (viết tất cuả Very Important Person = nhân vật rất ư quan trọng), đặc biệt là các VIP ở một số nước mà Mỹ “quan tâm” nhiều nhất như Nga, Trung Quốc, Cu-ba, A-rập Xê-út, v,v… Thế còn ai là người theo dõi sức khoẻ? Đương nhiên là có một số thầy thuốc, nhưng chủ yếu là nhà cầm quyền và giới tình báo Mỹ.

Continue reading

Cần kiên quyết chống tham nhũng P2

không xảy ra tệ nạn xã hội. đỡ tệ nạn xã hội Không giải quyết lương thì thày giáo, thày thuốc (là 2 nghề hai người tháy mà xã hội ta phải kính trọng) nhưng mà túng thì họ cũng phải làm càn. vì thế đạo đức bị xói mòn Đồng thời, cơ quan phải tìm cách cải thiện đế cho CBCNVC khỏi phàn nàn. vì thế mạnh ai người ấy làm. gây ra sự bất công ngay trong hàng ngũ cán bộ. công nhân viên chúc. Chúng ta đặt ra mục tiêu xây dựng một xã hội công bằng văn minh, CBCNVC chỉ là một phần của xã hội thôi, mà ngay trong xã hội nhỏ bất công thì xây dụng một xã hội lớn hơn (tất cả nước ta) là một xã hội công bằng vãn minh, liệu có đạt được hay không? Tâm lý của CBCNVC hiện nay là nhớ ơn ngành và cơ quan nào cai thiện cho đời sống cúa họ tốt. địa phương nào trả lữơng và trợ cấp cho người ta tốt. nhưng người ta oán Đảng và Chính phủ. Trước hiện tượng không hay đó, tôi nghĩ mọi nguồn tiền dù làm chức năng của Chính phủ, Nhà nước giao cho hay là làm cách nào đó để cải thiện cho CBCNVC thì đồng tiến đó nên đưa vào ngân sách, để từ đó giải quyết chế độ lương hợp lý, không còn có chuyện đàm tiếu một đất nước mà máy chế độ lương. Tôi nghĩ rằng cũng cần giải quyết chế độ lương hưu trí hiện nay hết sức mất lòng người.

Continue reading

Cần kiên quyết chống tham nhũng

LTS: Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa IX, trong phiên họp toàn thể sáng 20-10-1996, đại biểu Quốc hội Nguyẫn Trọng Nhân (Nam Hà), Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã phát biểu ý kiến . Ông đề cập đến các vấn đề: thực hiện kế hoạch Nhà nước chính sách; cải cách hành chính; lương; chống tham nhũng. Tòa soạn xin trích giới thiệu với bạn đọc các ý kiến về thực hiện kế hoạch Nhà nước, lương và vấn đề chống tham nhũng.

Continue reading

Mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân mua và dùng muối iốt

Sáng ngày 2-11, Chương trinh quốc gia phòng chống các rối loạn do thiếu iốt (PCCRLTI) phối hợp với sở y tế thành phố Hà Nội đã tổ chức mít tinh hường úng Ngày toàn dàn mua và dùng muối iốt (MI) và Lễ phát hành bộ tem về vận động toàn dân dùng Mì. Phó thủ tướng Nguyễn Khánh, các đồng chí Bí thư tinh uỷ, Chủ tịch UBND một số tỉnh miền núi, trung du, đồng bằng; lãnh đạo các bộ thành viên tham gia Chương trình quốc gia PCCRLTl; đại diện UBND thành phố Hà Nội; đại diện các ngành, các tố chức hữu quan ở trung ương và Hà Nội; đại diện của UNICEF tại Hà Nội. đại sứ quán Aus-tralia, Bi. Canada đã tham gia cuộc mít tinh.

Continue reading

Xin kể về chữ đẹp

Tôi hay dạo các phố. Những buổi sáng và chiều tôi thưòng được nghe loa truyền thanh các phường nói về phong trào. Nào phong trào làm xanh, sạch đẹp Thủ đô. nào phong trào Người tốt việc tốt, phong trào thực hiện nghị định 36 CP w… Tuy nhiên, trong khi loa phóng thanh của phường cứ nói thì ngay trong phường người ta cứ nhóm lò than tổ ong trước mũi người qua lại, cứ tắm rửa trên cái bể nước xây ngầm trước cửa nhà, cứ tha hồ húy hoại màu xanh trong công viên. trên các đường phố. chỉ về phong trào xanh sạch đẹp thì quá bao điều đáng nói: Nghiệm ra, tại phường tôi thôi, từ quãng Trạm chống lao đường Tô Hiến Thành đến máy nước gần công an phuờng Lê Đại Hành mà ngườỉ ta thường đem chăn chiếu đến giặt, có đến 3 cây non trồng vài nầm nay đã hóa thanh cải gậy*. Nghiệm ra, cây trên đường phố vẫn là cây trồng từ xưa, mà làm xanh phải trồng cây, ta chưa trồng hoặc có trồng được mấy cây làm cho đường phố xanh tươi. Còn sau những chiến dịch xe cắm cờ đi phố phát động thì nay nhiều hè phố lại bị tắc nghẹt vì các quán ăn và các vật cản. trở rồi .Không tin. mời các bạn đi dạo phố mà xem

Continue reading