Monthly Archives: July 2016

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này?

Thường người ta vẫn tin tinh yêu là bất diệt, bền vững, dù khi sống trong cảnh nghèo khó hay giàu sang. Nhưng điều này đã không đúng với cặp vợ chồng sắp cưới người Paragoay. Đó là cô Gabnella Coria và anh José Martiné. Hai người mua chung một vé xổ số và trúng giải 75.000 đôla. Binh thường đây là niềm vui cua ca hai, nhưng chính tấm vé sô lại là nguyên nhân cua sự chia tay. Lòng tham lảm họ mò mắt, khiên họ muốn độc chiếm nó. Cô Gabriella đang giữ chiếc vé, còn chàng José khai VỚI tòa chinh anh đã bỏ tiền mua nó. Tòa án đã lệnh cho Tố chức xố số Paragoay định lại việc trao thưởng đến lúc việc tranh chấp được giải quyết xong.

Continue reading

Tiếp thu ý kiến của bạn

Tiếp thu ý kiến của bạn Mạnh Hùng, Phạm Vãn Thọ (Hà Nội), Hồ Hữu Hy (Nghệ An), Công Nghị (Nam Hà) và nhiều bạn đọc khác cho rằng trang 14 của bảo bị (rùng trong cách đặt tên chuyên mục: ‘‘ý kiến bạn đọc”, “Bạn đọc viết” không phải là “Sức khỏe đời sống và bạn đọc ư?” Đúng là gần đây trang bạn đọc mới phát sinh ra hai mục trên. Rồi đây sẽ có “Thư bạn đọc”, “Trả lời bạn đọc vể chê độ, chính sách v.v…” cảm ơn các bạn cỏ tên trên đã đề nghị giữ phần “Sức khỏe đời sống vả bạn đọc” và tặng cho tên mới để sát với nội đung hơn, là “Sức khỏe & Đời sổng đây ỉ”. Ban bạn đọc tiếp thu là sửa ngay từ số báo này.

Continue reading

Nghề gia truyền

Hỏi: Tôi có nghề gia truyền mà xưa nay vẩn gọi là “tẩm quất”. Nay các cháu nhà tôi có nguyện vọng muốn mở một phòng ‘tém quất” cho đàng hoàng chứ cứ cái chiếu ở góc phô thật không tiện chút nào. lại vi phạm vía hè nữa thì thật phiền Mong các bác nhà báo chi giúp muốn đạt được nguyện vọng trên cua tói thì phải làm những gì?

Continue reading

Khai trương trung tâm nghiên cứu chống đau

Đau là một triêu chứnq thường găp ở 60-80% tổng số bệnh nhân. Theo định nghĩa của Hội chống đau quốc tế (IAST) Đau là một cảm nhận về xúc gíác của các cơ quan tiềm tàng ở các mô trong các tố chức của cơ thế”. Có bốn yếu tố ảnh hưởng đến cảm nhận đau: Yếu tố phân biệt, yếu tố cảm xúc, yếu tố nhận thức, yếu tố hành vi cư xư và nó ảnh hương nhiều đến sinh hoạt, lao động có khi dẫn tới choáng và tử vong.

Continue reading

Ông hội trưởng chữ thập đỏ phường

Tôi gặp ông Dư Văn Trại lần đầu tiên vào ngày 25/11/1996 tại Hội nghị hội viên tán trợ Hội chữ thập đỏ phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội. Sau khi ông Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Dư Văn Trại báo cáo xong, ông thay mặt Hội đưa tặng 7 áo bludông chống rét cho 7 cháu mồ mỏi, tặng 600 nghìn đồng cho 6 cháu học sinh nghèo vượt khó, rồi ông mời các đại biểu hảo tâm tán trợ. Chưa đầy một giờ sau, 11 đại biểu ủng hộ tại chỗ, 10 người hứa gửi tiền.

Continue reading

Vị giáo sư già

Thời xưa Việt Nam ta đã có những thầy thuốc giỏi được sử sách từng ghi danh như Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, những thầy thuốc có nhiều cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của quân và dân, đã được Đảng-Nhà nước phong tặng Anh hùng lao động, tên tuổi của các vị đã xứng đáng đặt tên cho các đường phố.

Continue reading

Có đâu mà mất

Chả là có mấy anh bạn ngưòi Hà Nội cũ đi “di tán” vào Sài Gòn từ cái thò năm 54 ra chơi tôi mới có dịp đưa các anh dạo chơi các phố phưòng Hầ Nội. Thực tình mà nói, tuy ở Hà Nội nhưng cũng có tới hàng chục năm tôi cũng ít đi dạo chơi các phố phường, may lắm thì chỉ khi có việc là đi qua phố này phố nọ; đi một lèo về một mạch chứ đâu có thời gian mà quan sát, ngắm nghía. Bởi thế chinh tôi cũng ngỡ ngàng, ngớ ngẩn chẳng kém gì mấy ông bạn đã xa Hà Nội bốn năm chục năm trở về.

Continue reading