Tìm hiểu về đặc điểm nổi bật của que hàn chịu lực

Đất nước ngày càng phát triển, công nghiệp hóa hiện đại hóa kéo theo sự phát triển của các ngành công nghiệp nói riêng và nền kinh tế nước nhà nói chung. Cùng với sự phát triển đó là sự xuất hiện của nhiều ngành công nghiệp mới như công nghiệp tự động hóa, công nghiệp lắp ráp, cơ khí…Trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho ngành công nghiệp cơ khí đó là sản phẩm que hàn chịu lực và những đặc điểm nổi bật của chúng.

 
Đặc điểm của kỹ thuật hàn que và phạm vi ứng dụng
Thực tế, hàn que hiểu một cách đơn giản là quá trình hàn điện nóng chảy và sử dụng điện cực, trong toàn bộ quy trình hàn bao gồm các thao tác như thay que hàn, gây hồ quang, dịch chuyển que hàn…đều được thực hiện bằng tay nghề của người thợ hàn.
Một số đặc điểm chung của que hàn phải kể đến như cho khả năng hàn được mọi tư thế trong không gian, dùng được cho cả điện xoay chiều lần dòng điện một chiều. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số những hạn chế phải kể đến như tốc độ hàn nhỏ nên chiều rộng vùng ảnh hưởng nhiệt khá lớn, do cường độ bị hạn chế nên năng suất khá thấp, bắn tóe kim loại nhiều và bắt buộc phải đánh xi,…và còn một số đặc điểm riêng biệt tùy thuộc theo các loại que hàn khác nhau trên thị trường hiện nay.
Nhắc đến phạm vi ứng dụng của que hàn thì có thể nói đây vẫn là phương pháp hàn phổ biến nhất thế giới do hàn que thích hợp cho mọi không gian và mọi tư thế. Thứ hai, đây là phương pháp được ứng dụng rộng rãi trong chế tạo công nghiệp, đặc biệt là xây dựng kết cấu thép. Hơn nữa, máy hàn được biết đến là một thiết bị cơ khí dễ sử dụng trong hầu hết các loại máy cơ khí khác, tuy nhiên cũng không được chủ quan trong quá trình thi công máy hàn để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng của sản phẩm.
 
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu về đặc điểm của kỹ thuật hàn que cũng như phạm vi ứng dụng của chúng. Có một sản phẩm que hàn chất lượng cao hơn và có rất nhiều ứng dụng thực tế đó chính là que hàn chịu lực. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm phải nhắc đến như đây là một sản phẩm công nghiệp kĩ thuật cao, việc đưa vào sử dụng đã đem đến chất lượng công việc ngày không ngừng nâng cao. Hơn nữa từ việc nâng cao chất lượng công việc, hiệu suất cũng được tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó còn tiết kiệm chi phí, giảm thiểu số lượng lao động cũng như giải quyết và gắn kết được những mối hàn, chi tiết đòi hỏi cơ tính và khả năng chịu lực cao. Ngoài ra chúng còn được sử dụng trong hàn bình chịu áp lực lớn và trục cán.
Xem thêm: 
Xem bài viết trước: http://sachchamsocsuckhoe.net/?p=3260
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *