Cách trị mề đay tận gốc cực đơn giản, không phải ai cũng biết

Bệnh mề đay là căn bệnh phổ biến mà gần như bất cứ ai cũng gặp phải một vài lần trong đời bởi các nguyên nhân dẫn tới bệnh rất nhiều và thường xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. Để trị bệnh mề đay tận gốc không phải chuyện khó, nhưng cũng không phải chuyện đơn giản nếu bạn không xác định được nguyên nhân gây bệnh. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm được nguyên nhân và điều trị tận gốc bệnh mề đay nhé.
Các nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh mề đay
Bị mề đay do dị ứng thức ăn: đây là nguyên nhân thường gặp nhiều nhất trong những người bị mề đay đặc biệt khi sử dụng các loại thức ăn có chất kích thích hoặc thức ăn chứa nhiều đạm như: tôm, cua, cá biển, thịt bò, sữa, trứng, chocolate, rượu, café,… Bất cứ thức ăn nào cũng có thể gây ra mề đay với một số người. Cách trị mề đay tận gốc trong trường hợp này là bạn phải để ý tới các thực phẩm mình ăn và tránh không ăn để không bị mề đay chứ không thể trị triệt để nếu bạn không tìm ra mình bị dị ứng thực phẩm nào hoặc tiếp tục ăn nó.
Bị mề đay do thuốc: Với nguyên nhân này, dùng các loại thuốc bôi, nguy cơ bị mề đay cao hơn thuốc uống.
Bị mề đay do nhiễm khuẩn: Có nhiều nguyên nhân khiến cho bạn bị nhiễm khuẩn, có thể do môi trường sống, để trị triệt để, đương nhiên là bạn phải cách ly với môi trường khiến bạn bị mề đay.
Bị mề đay do các tác nhân tâm lý – sinh lý: Cũng có những trường hợp có những người cứ khi có yếu tố tâm sinh lý ảnh hưởng là có thể bị mề đay như: khi bị stress, khi xúc động, khi gắng sức quá để làm việc gì đó cũng có thể khiến bạn bị mề đay.
Bị mề đay do các yếu tố vật lý: Đây cũng là nguyên nhân phổ biến của bệnh mề đay, có những người khi thời tiết thay đổi đột ngột hoặc nóng lạnh đột ngộ là có thể bị mề đay, cũng có những người sẽ bị mề đay khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở cường độ mạnh, cũng có những người bị mề đay khi da bị cọ xát,…
Bị mề đay do virus: Bệnh thường gặp ở những người đã bị một số bệnh như viêm gan siêu vi, nhiễm khuẩn tăng bạch cầu đơn nhân.
Bị mề đay do các loại ký sinh trùng bên trong cơ thể: Các trường hợp này có thể bị mề đay do cơ thể bị nhiễm một số loại giun sán như: Nhiễm giun kim, giun chỉ, sán, giun đũa, giun lươn,… nguyên nhân bị mề đay này tương đối khó phát hiện.

Xem thêm các thông tin khác qua link sau đây: http://www.cuocsongdepchobecon.com/news/detail/bi-me-day-ban-nhat-dinh-phai-kieng-3-dieu-sau-943.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *